Advertainment คืออะไร?

การโฆษณาถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะช่วยยั่วใจผู้ชม หากแม้จะให้สำเร็จตอบรับเจริญก้าวหน้าขึ้นนั้น จำเป็นต้องล่อใจด้วยการใช้สื่อรื่นเริงต่างๆเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำหรับการทำโฆษณา ไม่ว่าจะเป็น เพลง ภาพยนตร์ หรือโทรทัศน์ และจากนั้นก็เกมส์และการติดต่อสื่อสารทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆกระบวนการทำประชาสัมพันธ์ที่หลบเร้นไปกับความบันเทิง ด้วยการใช้ Advertainment จะช่วยปรับให้กลุ่มเป้าหมายหันมาพึงพอใจสินค้าเพิ่มมากขึ้น

Advertainment เป็นเยี่ยงไร?

Advertainment เป็นวิธีทำโฆษณาที่แฝงไปกับความชื่นบาน กลายเป็นวิถีทางที่ได้รับความนิยมที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งเป็นการเป็นมิตรที่ส่งเสริมกันและกันของธุรกิจเพลิดเพลินเจริญใจกับประชาสัมพันธ์ ที่มีความเหมาะสมที่สุดในยุคนี้ คือการใช้สื่อศูนย์รวมความรื่นเริงใจมากมายหลายอย่างแบบไว้กับองค์ประกอบของการโฆษณาเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ เพื่อสะท้อนถึงความเกี่ยวข้องระหว่างการโฆษณาและการรื่นเริง

ผลในทางที่ดีการใช้ Advertainment

การทำโปรโมทที่จะจำเป็นที่จะต้องผ่านสื่อดิจิตอล ด้วยการใช้ Advertainment ที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาจากการโฆษณาแบบเริ่มต้น เพื่อปรับให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมทางด้านเศรษฐกิจและจากนั้นก็ไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไป ซึ่งการโฆษณาเฉพาะกลุ่มเข้ามามีบทบาทในสื่อโซเชียลมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนไป เนื่องจากมีการนำโปรโมทและก็ความเอ็นเตอร์เทนมาผสานให้พอดิบพอดี เกิดเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหม่มากขึ้น

จุดหมายของการใช้ Advertainment เป็นการผลิตโฆษณาด้วยตัวเองเพื่อความชื่นบานหรือมีคุณประโยชน์เยอะมากจนกระทั่งผู้คนประสงค์รับมอง ซึ่งเป็นการโฆษณาตามคำเชื้อเชิญแทนที่จะเป็นการฝ่าฝืน เป็นการฝังแบรนด์เป็นเครื่องใช้ไม้สอยประกอบฉากให้มองดูกลมกลืน อาจไม่แสดงถึงการโฆษณาสินค้ามากเกินไป ถึงแม้มีเนื้อหาที่น่าสนใจในการพรีเซนเทชั่น ทำให้มีความน่าติดตามมากกว่าที่จะคลิกหนี

สื่อที่สามารถใช้ Advertainment สำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์

ทีวี : เป็นการนำประชาสัมพันธ์ที่ใช้ Advertainment มาคั่นรายการต่างๆของทีวีโดยการซื้อเวลาในช่วงละคร รายการ เกมส์โชว์ต่างๆโดยเฉพาะละครดังๆที่จะทำให้มีผู้ติดตามได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม

ภาพยนตร์ : โฆษณาส่วนมากที่เสนอในโรงภาพยนต์ ส่วนมากผู้ครอบครองแบรนด์บางครั้งก็อาจจะเลือกภาพยนตร์ที่มาแรงแล้วก็คาดว่าจะมีผู้ชมเยอะมาก ซึ่งจะส่งผลต่อการเห็นงานโฆษณาเยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย

สื่อออนไลน์ : ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค ไลน์ อินสตาเธอรม ทวิสเตอร์ เว็บไซต์หรือเพจ ก็สามารถเสนอโฆษณาในรูปแบบของ Advertainment ได้ หากเนื้อหามีความน่าดึงดูดใจจะก่อให้ยั่วใจผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

รายการวิทยุ : สื่อการนำเสนอประชาสัมพันธ์จากรายการวิทยุ ซึ่งแม้ว่าจะมีคนฟังต่ำลง แต่ว่าก็ยังมีคลื่นวิทยุยอดนิยมที่มีคนฟังอยู่ไม่น้อย ทำให้สื่อวิทยุยังคงสามารถนำเสนอโฆษณา ที่เป็นการย้ำเสียงโดยไม่เห็นภาพก็ได้แบบเดียวกัน

สรุปการใช้ Advertainment

ความชอบพอของประชาสัมพันธ์ได้มากขึ้นโดยเฉพาะรูปแบบของการใช้ Advertainment เนื่องจากลูกค้ามีวิธีการหลบการดูโปรโมทแบบเริ่มต้น เมื่อมีการโฆษณาแบบใหม่ที่ย้ำความรื่นเริงใจเข้ามามีส่วนร่วม ก็เลยทำให้ยอดการคลิกมองดูประชาสัมพันธ์จนกว่าจบมีเยอะขึ้น โดยโฆษณานั้นๆอาจอิงความดังของข้อมูล ละคร หรือเพลง ที่ถ้าหากเอามาผสมผสานอย่างพอดิบพอดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้มีผู้ติดตามโปรโมทชุดต่อไปง่ายเข้าไปใหญ่

ขอขอบคุณ https://www.thailandoption.com/100faq-iqoption-2019/
[url=https://www.thailandoption.com/100faq-iqoption-2019/]iq option[/url]
ชื่อผู้โพส : ไอคิวออฟชั่น Create Date : 2019-12-02 14:05:47 View : 6 Reply : 0ย้อนกลับหน้าเว็บบอร์ด

ข้อความ

 

ชื่อผู้ตอบ